Top 7 cuốn sách hay giúp bạn đọc rèn kỹ năng viết

Top 7 cuốn sách hay giúp bạn đọc rèn kỹ năng viết

Sách là người bạn đồng hành tuyệt vời cho ngôn ngữ giao tiếp, ngôn ngữ viết, và kỹ năng sử dụng ngôn từ của mỗi chúng ta. Nếu bạn còn đang băn khoăn về khả năng viết của mình, bạn cảm thấy cần cải thiện kỹ năng viết trong những bài văn, trang sách,…Vậy thì Toplist sẽ giúp các bạn tìm một vài giải pháp nâng cao kỹ năng viết cho bản thân.

Viết gì cũng đúng (Tập 1)-Weston Anthony

Viết gì cũng đúng thực sự là một bộ sách bổ ích cho những người có đam mê viết lách. Tập 1 của bộ sách này giúp bạn có một nhận thức đầy đủ và đúng đắn hơn về biện luận, đó không chỉ là việc đưa ra những ý kiến của mình dưới một dạng thức mới, mà là việc đưa ra các lý do hay bằng chứng để củng cố cho kết luận. Biện luận không phải là tranh cãi mà là cố gắng bảo vệ cho một quan điểm nhất định với các lý lẽ và bằng chứng rõ ràng.
Cuốn sách cung cấp cho bạn đọc những kiến thức như:

  • Những nguyên tắc cơ bản để xử lý các cuộc tranh luận ngắn: xác định giả thuyết và kết luận; phát triển ý tưởng của bạn…
  • Khái quát hóa: sử dụng nhiều ví dụ; sử dụng các ví dụ điển hình…
  • Sử dụng phép loại suy từ các ví dụ tương tự;
  • Các nguồn trích dẫn: tìm kiếm nguồn thông tin; kiểm tra chéo thông tin;…

Bản thân cuốn sách cũng chính là một ví dụ mẫu mực cho những thủ thuật viết lách chuyên nghiệp mà bạn nên tham khảo.

Cuốn sách Viết gì cũng đúng-Weston Anthony
Cuốn sách Viết gì cũng đúng-Weston Anthony

Khiêu vũ với ngòi bút-Joseph Sugarman

Với “Khiêu vũ với ngòi bút”, Sugarman sẽ từng bước hướng dẫn bạn cách hoàn thành toàn bộ quá trình viết quảng cáo: từ khâu chuẩn bị nghiên cứu sản phẩm và thị trường cho đến mọi ý tưởng xuất hiện trong đầu ra giấy rồi mài giũa cho chúng bóng bẩy, hấp dẫn. Ông cũng giải thích rõ ràng về các yếu tố cốt lõi làm nên một quảng cáo hấp dẫn, những mẹo hóa mực cảm xúc đủ để khiến khách hàng phải mua hàng.
Khiêu vũ với ngòi bút là cuốn sách hay giúp viết tốt nhất vì nó hàm chứa mọi công cụ, chiến thuật cần và đủ để bạn viết được những quảng cáo bán hàng hiệu quả như những quảng cáo vĩ đại đã đưa Sugarman lên đỉnh cao danh tiếng và tiền tài.
Cuốn sách Khiêu vũ với ngòi bút
Cuốn sách Khiêu vũ với ngòi bút

Làm bạn với hình, làm tình với chữ-Bút chì

Nếu bạn chưa từng nghe qua công việc của một copywriter, chưa từng biết đến cái “sướng khổ” của người làm sáng tạo, vậy thì cuốn sách Làm Bạn Với Hình, Làm Tình Với Chữ sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng viết nên đọc. Hình ảnh, lời văn tếu táo, rất đúng kiểu copywriter khiến người đọc, dù có làm trong ngành đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng hay không, cũng không thể rời mắt được từ trang đầu tới trang cuối.
Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng bạn sẽ rất bất ngờ từ cái tên của cuốn sách cho đến những điều chúng ta học được. Hãy nghe “lời phê” từ các chuyên gia quảng cáo:“Phải mua ngay, rất có lợi: để đọc chơi giết thời gian cũng được; để biết copywriter nó là cái giống loài gì cũng được; để thở phào hên quá mình không làm quảng cáo cũng được. Còn lại thì, bà nhặt ve chai thích điều này.”
Cuốn sách Làm bạn với hình, làm tình với chữ
Cuốn sách Làm bạn với hình, làm tình với chữ

Content hay, nói thay nước bọt-MediaZ biên soạn

Content Hay Nói Thay Nước Bọt-Bí Quyết Thành Công Của Content Creator-một ấn phẩm đặc biệt dành tặng riêng bạn trong hành trình khám phá, chu du những miền đất sáng tạo, kiếm tìm những mảnh ghép để hoàn thiện hơn cho thế giới Content của riêng mình. Cuốn sách gồm 4 phần chính đi từ tổng quan về content, những kiến thức nền của thế giới digital content đến cách thức sáng tạo content chạm được vào cảm xúc của khách hàng và các xu hướng content trong thời đại ngày nay. Content Hay Nói Thay Nước Bọt đem đến các định nghĩa đầy đủ và dễ hiểu, các ví dụ thực tế trực quan, các bài tập thực hành cụ thể giúp bạn có cái nhìn cơ bản nhất, định hướng rõ hơn về ý tưởng sáng tạo để xây dựng đúng content ngay từ đầu. Đây là một trong những cuốn sách hay để nâng cao kỹ năng viết do các tác giả Việt Nam biên soạn.
Cuốn sách Content hay nói thay nước bọt
Cuốn sách Content hay nói thay nước bọt

HBR Guide To – Viết Hay Không Khó

HBR Guide To – Viết Hay Không Khó sẽ giúp bạn:

  • KẾT NỐI VỚI NGƯỜI ĐỌC
  • TRÌNH BÀY NỔI BẬT NHỮNG TRỌNG TÂM
  • THUYẾT PHỤC MỌI NGƯỜI BẰNG LÝ LẼ CỦA MÌNH

Trước khi trình bày đề xuất cho khách hàng quan trọng mà nội dung còn chưa thực sự tốt thì chỉ làm tốn thời gian cơ hội thành công sẽ giảm sút vì khâu chuẩn bị chưa chu đáo. Những điều đó làm tiêu tốn thời gian và giảm lợi nhuận.  Nhưng bạn hoàn toàn có thể dùng kỹ năng viết rõ ràng và ngắn gọn để khắc phục tình trạng đó. Đây không phải là điều mơ hồ mà là một công cụ kinh doanh cần thiết. Hãy trau dồi kỹ năng viết rồi bạn sẽ đạt được những kết quả đang theo đuổi.

Cuốn sách Viết hay không khó
Cuốn sách Viết hay không khó

Sherlock Holmes toàn tập

Không chỉ là 01 bộ truyện trinh thám kinh điển mọi thời đại, Sherlock Holmes còn dạy bạn cách để có những lập luận sắc sảo dựa trên những phân tích tỷ mỷ và rất thực tế tới mức hiển nhiên. Sherlock Holmes cũng dạy cho bạn cách để quan sát và đưa ra những lập luận đó. Những lập luận này rất cần thiết và chính điều đó khiến nó bắt buộc phải góp mặt trong Top Sách Hay Giúp Nâng Cao Kỹ Năng Viết!
Một số hình ảnh về bộ sách Sherlock Holmes toàn tập
Một số hình ảnh về bộ sách Sherlock Holmes toàn tập
Một số hình ảnh về bộ sách Sherlock Holmes toàn tập
Một số hình ảnh về bộ sách Sherlock Holmes toàn tập

Bút chì sắc, ý tưởng lớn, quảng cáo để đời

Cuốn sách là một chỉ dẫn của người trong nghề về việc đưa ra được các ý tưởng tuyệt vời. Đây cũng là một cuốn sách châm biếm không biện hộ về tất cả những gì độc đoán, trì độn, và không đem lại kết quả mong muốn trong ngành quảng cáo. Nó bao gồm các ví dụ và trải nghiệm hay nhất trong tất cả các phương tiện truyền thông mới: từ truyền thông xã hội đến truyền thông truyền thống, từ marketing trực tiếp đến marketing trải nghiệm, từ quảng cáo ngoài trời đến quảng cáo di động.
Ngoài ra, tác giả còn mang đến cho bạn những câu chuyện trong ngành đầy ngộ nghĩnh. Bạn không những thu được kiến thức mà bảo đảm bạn sẽ còn thu được những trận cười nghiêng ngả nữa.
Cuốn sách Bút chì sắc, ý tưởng lớn, quảng cáo để đời
Cuốn sách Bút chì sắc, ý tưởng lớn, quảng cáo để đời